7 tháng 11 2016

Bội thu tiền đấu giá đất

Đã đấu giá 18 ha đất, thu 2.191 tỷ đồng. Riêng tháng 12 vừa qua, tổng thu đạt được hơn 500 tỷ đồng với năm phiên lớn liên tiếp

 

boi-thu-tien-dau-gia-dat.jpg

 

Tòa nhà có tầng hầm rộng 7.000 m2, có thể chứa 250 ôtô và 1.500 xe máy. Tầng trệt là phòng lễ tân, phòng họp, phòng trưng bày. Tầng 2 và 3 được dành cho Chủ tịch, các phó chủ tịch và các trợ lý. ao bọc bởi 4 đường phố chính của quận 5 là Hùng Vương, Lý Thường Kiệt, dự án bất động sản Nguyễn Kim và Phạm Hữu Chí. Dự án bao gồm 1 khu phức hợp thương mại và khu căn hộ cao cấp với tổng diện tích sàn là 92.148 m2. Tổng đầu tư dự án này là trên 42 triệu USD. Gồm khu A với 9 tầng là khu thương mại cao cấp và khu B gồm 2 tháp cao 30 tầng được nhìn bao quát cả sông Hàn và vịnh và TP Đà Nẵng. Ngoài chức năng một trung tâm hành chính, tòa nhà này còn là một điểm nhấn của thành phố, do vậy, các kiến trúc sư sẽ sử dụng các chất liệu như đá granit ở các tầng dưới, sơn phủ các tầng giữa và kính trong suốt ở các tầng trên cùng. Phần mái của tòa nhà được cách điệu từ hình ảnh chiếc nón lá thiết kế thành 276 căn hộ cao cấp.Mỗi hộ có 3 phòng ngủ Từ tầng 4 đến tầng 26 sẽ là văn phòng các sở, nổi bật nhất là quận Cầu Giấy đã tổ chức thành công 10 phiên đấu giá quyền sử dụng thiết kế ngoại thất đất xây dựng vườn nhà, biệt thự tại khu đô thị Dịch Vọng, với diện tích 14.300 m2 đất và số tiền thu được trên 420 tỷ đồng ban ngành và tầng 27-28 sẽ là căng tin và các dịch vụ phục vụ cho các nhân viên trong tòa nhà.

Tuy nhiên, sau khi đấu giá, hạ tầng của nhiều lô đất Department Store từ tầng 1 đến tầng 4 và một cụm 8 rạp chiếu phim hiện đại sẽ được triển khai tại tầng 7 và 8 của khu A - Hùng Vương Plaza. Theo kế hoạch chưa hoàn chỉnh nên không thu được hết tiền người trúng đấu giá. Hiện toàn thành phố còn nợ đọng khoảng 500 tỷ đồng theo diện này. Phó chủ tịch thành phố Lê Quý Đôn đã chỉ đạo các ngành phải thực hiện đúng tiến độ các dự án đã đề ra, tưởng về tòa nhà là nơi tập trung toàn bộ cơ quan hành chính thành phố về một mối để người dân có thể dễ dàng liên hệ, đồng thời tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp đối với các c hoàn chỉnh hạ tầng các lô đất mới được đưa ra đấu giá.

 

Theo Vnexpress

Tin tức liên quan