3 tháng 1 2017

Đất dự án tăng giá cao

Leo thang với mức chóng mặt, đất dự án khu vực xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè từ 80 triệu đồng/1.000m2 đã nhảy vọt lên 200 triệu đồng/1.000m2

 

dat-du-an-tang-gia-cao.jpg

 

Đất nền tại phường Phước Long, quận 9, từ 2,3 triệu đồng/m2 hồi đầu tháng đã vọt lên 5,7 triệu đồng/m2. Nền đất dự án công ty Khang Việt cũng tăng hơn gấp rưỡi so một dự án căn hộ cao cấp do nằm ở vị trí đẹp của quận Phú Nhuận, gần trung tâm TP HCM, ngay khi có thông tin bán căn hộ, rất nhiều khách hàng quan tâm. Giá gốc mỗi căn 1,4-2,2 tỷ đồng (diện tích 94-140 m2) nhưng không phải ai cũng giành được quyền mua. Những người đến sau phải chấp nhận sang lại từ những người giành được quyền mua trước đó với giá chênh lệch với giá cũ (từ 3,7 lên 6 triệu đồng/m2). Dự án cụm chung cư The Mantion cũng kiến trúc nhà đẹp của Công ty Khang Việt tọa lạc ở quận 7, sau khi tung ra block B từ đầu tháng 8 đã tiêu thụ được 52 căn, như những năm trước đây, song giá nhà đất vẫn âm thầm tăng. Ngoài ra, nguồn cầu được dự đoán tăng do Việt kiều được miễn thị thực sẽ về nước làm ăn sinh sống tăng, người nước ngoài được mua nhà ở... làm nảy sinh xu hướng đầu cơ nhà đất. dự kiến sẽ tăng thêm 10% so với giá ban đầu.

 Tổng giám đốc một công ty kinh doanh địa ốc nói rằng, với các dự án đẹp, có vị trí đắc địa, những khách hàng “bình thường” khó tiếp cận được. Do vậy phát sinh chuyện bán quyền mua. Tùy theo giá cao hay thấp, mức độ quan tâm của khách hàng đối với dự án mà quyền mua được rao bán chênh lệch nhiều hay ít. Tuy nhiên, đất không sốt tràn lan mà tập trung vào các khu đô thị, các căn hộ chung cư cao cấp ở vị trí đẹp có thể cho thuê với giá cao. Văn phòng nhà đất Văn Quán, Yên Phúc (Hà Đông), cho biết, các biệt thự thiết kế nội thất tại những vị trí đẹp như gần hồ, ở mặt đường lớn của khu vực này đã tăng gấp đôi Thạnh Mỹ Lợi, Bình Trưng Đông, Phú Hữu thuộc quận 9 có tỷ lệ tăng giá trung bình từ 5% đến 10% nhưng vẫn được giao dịch đều. Các dự án nằm trên tuyến cầu nối khu dân cư 6B thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh với xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè, đã bị kích giá thêm 4,2-5 triệu đồng/m2.

Kích, theo giải thích của ông Hưng, là do chủ dự án tự nâng mặt bằng giá lên vào thời điểm xuất hiện nhiều thông tin nhạy cảm. Nhồi giá lại là hiện tượng mua đi bán lại nhiều lần làm người mua sau cùng phải chịu mức bán trên trời. "Song, tùy vào tính toán của từng doanh nghiệp và biến động của thị trường mà đất dự án sẽ được điều chỉnh nhiều mặt bằng giá khác nhau", ông Hưng cho hay thị trường căn hộ chung cư cao cấp giá cũng biến động dữ dội, gây ra cảnh giành nhau một suất để mua căn hộ. Tuần trước, hơn 400 người đã phải bốc thăm giành mua 37 căn hộ trong dự án PN-Techcons trên đường Hoa Sứ, quận Phú Nhuận. Những người may mắn bốc được suất mua căn hộ trong dự án này, Hiện khách hàng muốn mua căn hộ tại các dự án của công ty phải nộp vào tài khoản đóng của công ty tại ngân hàng với số tiền tương đương 10% giá trị căn hộ, gọi là tiền “thành ý”. Nộp tiền xong sẽ nhận được một phiếu bốc thăm mua căn hộ. Sau khi tổ chức bốc thăm và được mua, khách hàng sẽ chọn căn hộ, ký hợp đồng với công ty. Khách hàng không mua được nhà công ty sẽ hoàn trả số tiền “thành ý” đã đóng trước đó, cộng với lãi suất không kỳ hạn bán lại lời ngay 1-2 triệu đồng/m2.

 

Theo Vnexpress

Tin tức liên quan