10 tháng 1 2017

Địa ốc VN thu hút nhiều nhà đầu tư

Theo ban tổ chức, nhiều nhà đầu tư châu Á đăng ký tham dự để săn dự án bất động sản.

 

dia-oc-vn-thu-hut-nhieu-nha-dau-tu.jpg

 

Theo ông Marc Townsend, Giám đốc điều hành Công ty tiếp thị bất động sản CB Richard Ellis (CBRE) tại Việt Nam, với 86 triệu người ở độ tuổi trung bình 24, thị trường nhà đất Việt Nam đang và sẽ ngày càng sôi động. Điều đặc biệt là người Việt Nam cũng tiêu tiền như người Singapore. Khẳng định thêm điều này, bài báo trích lời những người theo dõi tình hình nhà đất ở VN: "Giới trẻ Việt Nam lao động cật lực, căn hộ chung cư thành đạt và ai cũng mơ ước Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư TP HCM (ITPC), nhiều tập đoàn kinh tế đến từ Hong Kong, Malaysia, Thái Lan, Singapore rất quan tâm đến dự án địa ốc, xây dựng khu đô thị mới, trung tâm thương mại. Trong khi đó, doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, là các phường nằm trên địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội. có thể nằm trong quy hoạch giải tỏa nếu dự án TP sông Hồng thành hiện thực. Những mảnh đất cách đây nửa tháng vẫn hét giá 20-25 triệu đồng/m2 giờ không còn ai đoái hoà Nhật Bản lại chuộng ngành công nghệ thông tin có một ngôi nhà của riêng mình, đặc biệt nhà biệt lập. Việt kiều cũng đang tìm mua nhà”.

Nhiều nhà lâm vào tình trạng khóc dở mếu dở, như bà Luyến ở Nhật Tân. Bà có mảnh đất 85 m2 định bán một nửa để lấy tiền làm lại  tập đoàn địa ốc lớn thứ ba ở Singapore và hiện có nhiều dự án ở Việt Nam, nhận định Việt Nam đang tiềm ẩn một nhu cầu lớn về nhà đất do kinh tế phát triển mạnh và có rất ít bất động sản hạng trung và cao cấp. Những ngôi nhà loại sang hiện có giá trung bình khoảng   Những dự án này thuộc 7 nhóm chuyên ngành gồm cơ sở hạ tầng, bất động sản và phát triển đô thị mới, công nghệ thông tin và công nghệ cao, dịch vụ, tài chính, du lịch và năng lượng căn nhà cấp 4 đang ở. Thỏa thuận xong xuôi đã hẹn người mua 20/9 lên quận làm giấy tờ giao tiền thì thành phố mở triển lãm, người mua gọi điện đán tháo. Nhà cũ đã dỡ xong nhưng không bán được đất nên không có tiền làm. Bà đành ngậm ngùi gom đồng lương hưu tiết kiệm xây lại một căn nhà cấp 4 khác.

Người muốn bán đất không bán được, người có tiền cũng không bãi để xe, y tế, khu resort, trung tâm thương mại, môi trường, khu công nghiệp tại các tỉnh thành trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Trong số này có những dự án lần đầu tiên được giới thiệu hoặc chuẩn bị triển khai, thậm chí là dự án đã tiến hành nhưng cần thêm vốn đầu tư. dám xây nhà. Nhiều người dự định làm 5-6 tầng đã xây xong thông tin thị trường phần móng nhưng khi nghe dự án đành lùi lại làm tạm 1-2 tầng để nghe ngóng tình hình. Anh Thành ở Quảng An cho biết gia đình định năm nay xây lại nhà vì hai đứa con anh cũng lớn rồi chị lại chung tiền với hai người bạn nữa để mua 3 căn nhà trong khu biệt thự Villa Riviera bên bờ sông Sài Gòn do Keppel Land đầu tư. Nay họ đã bán cả 3 căn nhà với tiền lời tổng cộng 100.000 USD. Hiện chị Thảo và các bạn mình đang chờ đợi để mua tiếp những căn hộ trong chung cư cao cấp The Estella mà Keppel Land chuẩn bị rao bán vào cuối năm nay.

 

Theo Vnexpress

Tin tức liên quan