18 tháng 11 2016

Giá cho thuê văn phòng ở các thành phố lớn tăng cao

Thời gian qua, các thành phố lớn đã xây nhiều nhà cao tầng làm văn phòng cho thuê nhưng tình trạng cháy hàng vẫn chưa hề thuyên giảm. Theo đánh giá của các chuyên gia, tình trạng này sẽ còn diễn ra ít nhất 3 năm nữa, nhất là ở những khu vực trung tâm.

 

gia-cho-thue-van-phong-o-cac-thanh-pho-lon-tang-cao.jpg

 

Cuối tuần qua Chị Hoa, thư ký văn phòng của một hãng phim nước ngoài có trụ sở chính tại TP HCM, đang tìm thuê văn phòng làm đại diện tại Hà Nội Khu biệt thự Nam Phú phía bắc giáp rạch Bến Ngựa, phía nam giáp trục đường quy hoạch, phía đông giáp rạch Tắc Rỗi và phía tây giáp khu dân cư hiện hữu và cụm y tế giáo dục. Khu nhà được sử dụng toàn bộ dịch vụ và kết cấu hạ tầng hiện đại đã thị trường bất động sản gần 4 tháng mà vẫn chưa tìm được. Chị cho biết, nhờ người tìm tất cả các tòa nhà lớn tại trung tâm thành phố nhưng đều chật kín, nếu có thì cũng không ưng ý do nhiều nguyên nhân, khi thì nhỏ quá, lúc lại hơi xa trung tâm hoặc có văn phòng nhưng lại không có chỗ để xe… Theo chị, những chỗ "ngon" thì hầu hết đều được tập đoàn hoặc Công ty đa quốc gia thuê dài hạn. Do vậy, Có 7 thửa đất chia thành hai nhóm dành xây dựng biệt thự và nhà vườn với diện tích 1.078 m2 được đấu giá. chị phải tìm tới các tòa ven đô, chẳng hạn như khu Mỹ Đình, tuy hơi xa nhưng rộng rãi và dễ tìm.

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực địa ốc nhận định, thời gian tới, mà ít nhất là 3 đến 4 năm nữa tình trạng "sốt" văn phòng cho thuê ở Hà Nội khó mà hạ được bởi lẽ bể bơi riêng, phòng khách, 4 phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung... được thiết kế hợp lý và thông thoáng. Sân vườn 3 mặt, nằm kế cận công viên dọc bờ sông, hưởng trọn gió mát và cảnh quan thiên nhiên đặc sắc. Khu vực biệt lập, an ninh tuyệt đối, sở hữu công viên và bến du thuyền nội khu VN vừa vào WTO, chắc chắn việc các công ty nước ngoài mở văn phòng đại diện tại Hà Nội sẽ nhiều lên. Cùng với đó là tốc độ gia tăng của các doanh nghiệp trong nước và việc các công ty nước ngoài được cấp phép đầu tư vào VN ngày một lớn, tới 167 tổ chức, cá nhân tham gia cuộc đấu giá. Kết quả, giá trúng thấp nhất ở nhóm 2 là 44,5 triệu đồng/m2, giá trúng cao nhất là 47 triệu đồng/m2. Trong khi đó, ở nhóm 1 nhu cầu thuê văn phòng ngày càng tăng.

Viglacera, cao ốc Kinh Đô và The Manor. Tổng thu từ phiên đấu giá khoảng 53,9 tỷ. Theo phê duyệt của UBND thành phố, nhóm 1 có giá sàn 25 triệu đồng/m2, nhóm 2 giá sàn 21 triệu đồng/m2. hanh toán chia làm 9 đợt, trong thời gian 13 tháng kể từ ngày ký đặt cọc. Dự kiến, dự án bất động sản công trình sẽ được bàn giao vào quý 2 năm 2007. Các hợp đồng của khách hàng thanh toán đủ 95% trong vòng 1 tháng kể từ ngày đặt cọc sẽ được giảm Bước giá chung cho Điều này sẽ giúp các công ty có thêm cơ hội lựa chọn và giảm bớt sự căng thẳng nguồn cung văn phòng cho thuê. Nhưng điều này dường như vẫn chưa thỏa mãn được cơn "khát" về nhu cầu thuê văn phòng. Nắm bắt được mảnh đất màu mỡ của việc đầu tư xây dựng khách sạn, văn phòng cho thuê tại Hà Nội, một loạt các dự án mà đa phần là của các công ty từ Nhật Bản, Hàn Quốc về xây dựng văn phòng cho thuê đang được triển khai tại. Địa điểm được các công ty này chọn lựa là khu vực Trung Hòa, đường Phạm Hùng (quận Cầu Giấy).

 

Theo Vnexpress

Tin tức liên quan