15 tháng 2 2017

Giá mặt bằng bán lẻ hạ nhiệt

Giá thuê trung bình toàn thị trường mặt bằng bán lẻ ở TP HCM năm 2015 giảm 11% so với năm 2016, tỷ lệ trống tăng 8,7%. Tại Hà Nội, giá thuê khu vực trung tâm vẫn đắt đỏ, song khu vực ngoại ô bắt đầu giảm.

 

gia-mat-bang-ban-le-ha-nhiet.jpg

 

Thời gian mở bán lô biệt thự đầu tiên tại đảo Ngọc bắt đầu từ ngày 11/1 với giá bán từ 15 triệu đồng một m2. Khách hàng muốn sở hữu biệt thự tại Ngọc Viên Islands sẽ thanh toán theo 4 đợt từ ngày ký hợp đồng đặt cọc đến khi chủ đầu tư và người sở hữu kết thúc thủ tục bàn giao bất động sản. Các căn biệt thự được đảm bảo hoàn thành và bàn giao trong vòng 12 tháng từ lúc khách ký hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư. dự án khu căn hộ cao cấp Imperia An Phú, quận 2, TP HCM mở đợt bán hàng lần thứ 6 với nhiều ưu đãi cho người mua nhà. Cụ thể, trong đợt bán hàng này, Imperia An Phú dành 100 căn hộ (số lượng này có thể tăng lên nếu nhu cầu thị trường lớn) được bán với mức giá 30 triệu đồng một m2Tỷ lệ trống của tổng mặt bằng bán lẻ trung tâm thương mại tăng 8,7% trong so với quý trước đó. Cũng theo đơn vị này, giá thuê mặt bằng tại khu vực trung tâm TP HCM chỉ tăng 1% so với cùng kỳ quý trước, đạt 125,38 USD mỗi m2 một tháng.

Nghiên cứu của Savills Việt Nam cũng cho thấy, giá thuê mặt bằng bán lẻ dao động từ 6 USD đến 185 USD mỗi m2. Khối đế bán lẻ trong khu vực trung tâm thành phố luôn đạt mức giá cao nhất. Hoạt động của thị trường bán lẻ ổn định so với quý trước. Công suất thuê trung bình của cả thị trường đạt 93%, giảm 1% Ngân hàng tham gia cho vay ngay khi khách hàng nộp được 15% và thanh khoản đủ cho chủ đầu tư trước thời điểm nhận nhận nhà. Từ lúc bắt đầu vay đến khi nhận nhà, Inveskia - chủ đầu tư sẽ hỗ trợ toàn bộ lãi suất cho khoản vay của khách hàng (tương đương 75% giá trị căn hộ) chủ đầu tư cũng công bố chương trình bốc thăm trúng thưởng đặc biệt “Ngọc Viên Islands – Gia tăng giá trị cho bạn” dành cho 3 khách hàng may mắn nhất trong tháng 1. Mỗi giải thưởng là một chuyến du lịch châu Âu dành cho 2 người hoặc giải thưởng tiền mặt trị giá 400 triệu đồng. 

Thị trường Hà Nội, trong năm nay, các công ty tư vấn kiến trúc dự đoán sẽ có 12 dự án gia nhập thị trường Hà Nội với 116.000 m2. Nhiều dự án mới sắp đi vào hoạt động như Hàng Da Galleria dự kiến mở cửa vào tháng 4 tới. Pico Mall dự kiến mở cửa vào tháng 3. Vincom City Towers đang trong quá trình cải thiện nâng cấp. Cư dân sống tại đây có thể tận hưởng tất cả các dịch vụ kèm theo như công viên, hồ bơi, nhà hàng, trung tâm thương mại, trường học, trung tâm thể dục thể thao, phòng khám y tế, và khu tầng hầm để xe miễn phí...biệt thự nghỉ dưỡng và căn hộ dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế 5 sao tọa lạc trên 3 đảo của hồ Đồng Mô, dưới chân núi Tản thuộc khu vực Sơn Tây, Ba Vì, cách trung tâm Hà Nội 30 phút đi xe dọc theo trục phía Tây Đại lộ Thăng Long

 

Theo Vnexpress

Tin tức liên quan