16 tháng 4 2016

Giá vàng, USD biến động mạnh

Vàng trong nước đang tăng giảm không theo diễn biến giá thế giới. Các ngân hàng cũng đồng loạt tăng mạnh giá USD sáng nay.

Mở cửa sáng nay, Tập đoàn DOJI báo giá bán vàng miếng sáng nay ở 36,25 triệu đồng. So với cùng thời điểm hôm qua, giá giảm nửa triệu đồng. Thị trường tiếp tục diễn biến phức tạp sau đó. Trong khi biểu đồ vàng quốc tế vẫn xuống giá nhẹ, các doanh nghiệp đột ngột đẩy cao niêm yết. Chỉ nửa tiếng sau khi mở cửa ở mức giá thấp, DOJI lại đẩy chiều bán lên 36,43 triệu đồng. Giá mua 36,28 triệu đồng.

Còn Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) mở cửa với giá mua - bán lần lượt ở 36,25 - 36,40 triệu đồng. Nhìn chung, nếu so với đóng cửa hôm qua, thị trường hạ vài chục nghìn đồng mỗi lượng.

 

ad.jpg
Giá vàng mở cửa ở 36,25 triệu đồng nhưng lại vụt tăng nửa tiếng sau đó, bất chấp việc thị trường thế giới giảm nhẹ.


Chênh lệch giữa hai thị trường vàng nội và ngoại duy trì ở mức cao trên 3,3 triệu đồng. Các doanh nghiệp cũng nới rộng khoảng cách giữa chiều mua và bán lên 150.000 đồng để hạn chế giao dịch.

Sóng lên xuống liên tục trên biểu đồ giá vàng đã thu hút một lượng khách khá lớn đến các cửa hàng vàng trong hai ngày gần đây. Nếu như trong ngày thứ tư, nhiều người chớp cơ hội giá tăng mạnh để đi bán, thì sang đến hôm qua nhiều khách đến mua vàng.

"Có thể nhiều người sợ rằng giá vàng còn diễn biến phức tạp. Ngoài ra, có hiện tượng người dân đang tìm đến vàng như một kênh phòng ngừa rủi ro trước những căng thẳng chính trị, xã hội gần đây", đại diện một doanh nghiệp cho biết. Tại PNJ, lượng vàng bán được cho người dân ngày hôm qua lên 600 lượng, so với 300 đến 400 lượng những ngày thông thường tuần trước.

 

ae.jpg
Giá vàng, USD đều biến động mạnh sáng nay. Ảnh: Anh Quân


Còn trên thị trường ngoại tệ, các ngân hàng tăng mạnh giá mua và bán USD. Đầu giờ sáng qua, Vietcombank báo giá bán đôla Mỹ ở 21.125 đồng, tăng 5 đồng so với một ngày trước đó. Đến cuối ngày, giá tăng tiếp 15 đồng lên 21.140 đồng. Sang sáng nay, giá bán USD tại Vietcombank tiếp tục có thêm 20 đồng.

Tương tự, hàng loạt ngân hàng khác như Eximbank, ACB cũng đồng loạt đẩy giá bán USD lên 21.160 đồng, tăng tới 20 đến 30 đồng so với sáng qua. Chiều mua vào từ khách tăng thêm khoảng 10 đồng.

Còn các điểm thu đổi điều chỉnh tăng giá bán USD tới 100 đồng so với hôm qua. Sáng 15/5, mỗi USD được cửa hàng bán với giá 21.200 đến 21.210 đồng, đã lên mức 21.300 đến 21.310 đồng hôm nay. Giá mua vào cao hơn cả chiều bán hôm qua, hiện ở quanh 21.230 đồng. Đây là lần đầu tiên trong nhiều tháng qua thị trường tự do chứng kiến giá USD biến động mạnh.

 

Theo Vnexpress

Tin tức liên quan