13 tháng 12 2016

Không dễ mua nhà ở nước ngoài

Hàng trăm khách hàng Việt Nam háo hức trước cơ hội có một căn nhà mơ ước ở nước ngoài. Thế nhưng, mọi chuyện không dễ dàng.

 

khong-de-mua-nha-o-nuoc-ngoai.jpg


Pindan còn cam kết giảm ngay 20% cho khách hàng nếu đăng ký từ bây giờ và chỉ phải đặt cọc 5% trong vòng 2 năm nếu đổi ý không mua vẫn được lấy lại 3%. Tất cả căn hộ, biệt thự, nhà kho... đều được các ngân hàng cho vay để mua góp với thời hạn 20-30 năm, lãi suất không quá 4% và nhận nhà ở ngay. Theo Pandin, mua nhà đất kiến trúc nhà đẹp tại Australia chắc chắn có lời vì lâu nhất là 10 năm giá địa ốc tại đây lại tăng 10%, những năm gần đây tăng khá cao, UBND quận 1 cho biết trước mắt sẽ thí điểm cải tạo hai chung cư cũ là chung cư Cô Giang (gần 900 hộ dân), chung cư 289 Trần Hưng Đạo (gần 200 hộ) Trung tâm thương mại này cũng có giá 1,8 tỷ USD, do liên doanh giữa tập đoàn bất động sản Simon và Teachers Insurance & Annuity Assn mua lại từ tay tập đoàn Triple Five. theo hình thức kêu gọi các nhà đầu tư tham gia có nơi như Perth, Sydney tăng hơn 8% trong năm qua và nhiều dự án tăng đến 36%.

Hiện chính sách đền bù đã được thực hiện theo giá thị trường, công trình cũng được cho phép xây cao hơn so với trước nên các nhà đầu tư dễ dàng chấp nhận. Hiện nay người Việt Nam chưa được phép mua nhà và chuyển tiền với mục đích mua nhà tại nước ngoài. Cả Pandin lẫn REA đang “cùng các ngân hàng tìm ra giải pháp”. Pandin và REA khuyến khích khách hàng “đi đường vòng” như thiết kế nội thất chuyển tiền qua những chuyến du lịch, thân nhân, mượn ở nước ngoài trả tại Việt Nam. Nhưng hai công ty này lờ hẳn chuyện nếu chẳng may gặp rủi ro,  được công ty bất động sản Boston bán cho AVR Realty với giá 1,28 tỷ USD. hầu như không thể kiện tụng hay đòi lại tiền Theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc Công ty TNHH địa ốc Đất Lành, các doanh nghiệp sẵn sàng tham gia cải tạo chung cư cũ nếu có chính sách rõ ràng.

Ông Đực khẳng định nếu làm theo  tưởng rằng mua được căn hộ, nhà tại Australia hay Singapore thì sẽ được định cư hay ở lâu dài tại hai quốc gia này nhưng đó chỉ là một tiêu chuẩn để họ được cấp visa đến xứ sở chuột túi hay cư trú dài ngày tại Singapore, hoàn toàn không phải là điều kiện để sinh sống luôn tại đây phương án trên thì cả người dân, doanh nghiệp và Nhà nước đều có lợi. Doanh nghiệp có thể nhận từ 20-40% số căn hộ, tùy vị trí dự án. Về phía quận, ngoài số hộ bố trí tái định cư cho dân, sẽ có dư quỹ căn hộ nhất định để tái định cư cho các dự án khác.

 

Theo Vnexpress

Tin tức liên quan