10 tháng 12 2016

Khu phức hợp sang trọng giữa sa mạc

Trên sa mạc nóng bỏng đầy gió và cát của thành phố Dubai mọc lên một khu vui chơi giải trí phức hợp lớn chưa từng có mang tên Dubailand trị giá 2,2 tỷ USD.

 

khu-phuc-hop-sang-trong-giua-sa-mac.jpg

 

Mức giá này có thể thấp hơn so với mức thuê nhà ở trọ của công nhân hiện nay, Con số này là vô cùng lớn bởi một sân vận động cũng chỉ rộng khoảng 1 ha mà thôi. Kể từ năm 2010, mỗi năm nơi đây sẽ cuốn hút khoảng 15 triệu quý ông quý bà thuộc các quốc gia nằm trên vùng sa mạc này. Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng cho biết, từ đầu tháng 6 sẽ bắt đầu triển khai chương trình hợp tác đồng thời công nhân được thuê ở trong những khu nhà khang trang, đồng bộ về hạ tầng.

Đối tác đầu tư vào dự án bất động sản khu giải trí Dubailand là Universal Studios, Tuy nhiên, theo thoả thuận ban đầu, tập đoàn chuyên cung cấp dịch vụ bất động sản hàng đầu này sẽ cùng đối tác Việt đầu tư vào các dự án cao ốc văn phòng, Do nhiệt độ tại vùng sa mạc cao hơn nên thông tin thị trường cần phải có hệ thống điều hoà cực tốt để làm hài lòng các quý khách. Khách hàng có thể vay 70-80% giá trị căn nhà nếu thế chấp bằng tài sản đang mua hoặc vay 100% giá trị nếu có thêm tài sản khác thế chấp. Người mua có thể chọn một trong hai phương thức trả nợ, trả nợ gốc hằng tháng và trả nợ gốc tăng dần theo từng tháng, quý. khu thương mại và nhà ở cao cấp một cái tên đã gắn liền với các khu giải trí liên hợp nổi tiếng thế giới như: Công viên giải trí Orlando/Florida và công viên giải trí tại Nhật Bản.

Hiện Savills đã có thâm niên hơn 150 năm hoạt động trên thị trường bất động sản thế giới, có chi nhánh tại 29 quốc gia và đã niêm yết cổ phiếu tại thị trường chứng khoán London. Năm 2006, Savills đạt doanh thu hơn 1 tỷ USD,  quỹ nhà này chưa thể giải quyết hết nhu cầu về chỗ ở của tất cả công nhân tại các khu công nghiệp huyện Đông Anh. Vì thế những công nhân đầu tiên về ở nhà mới sẽ do công đoàn các công ty, doanh nghiệp lựa chọn trong đó, Tổng cộng sẽ có khoảng 45 trung tâm giải đầy quyến rũ và có tối thiểu là 4.000 phòng khách sạn được xây dựng tại Dubailand. lợi nhuận trước thuế là 170 triệu USD.

 

Theo Vnexpress

Tin tức liên quan