19 tháng 4 2016

Kiến thức thú vị về tiểu cảnh bạn cần biết

Tiểu cảnh là một trong những phần quan trọng không thể thiếu của công trình kiến trúc, nó không chỉ có ý nghĩa về mặt cảnh quan, phong thủy mà còn thể hiện sự tinh tế, xu hướng và guu thẩm mĩ của chủ nhân công trình. Từ kiến trúc ngôi nhà ấm áp của bạn đến công sở hay những công trình vĩ đại thì ngoài sự độc đáo của các chất liệu, khung hình, trang trí thì tiểu cảnh là một trong những yếu tố giúp các thiết kế tăng thêm sức hút và sự hòa hợp tạo ra đột phá không gian.

 

aa.jpg
sự cộng hưởng giữa thiên nhiên và sáng tạo của con người tạo nên kiến trúc tiểu cảnh tuyệt vời


Tiểu cảnh là gì? Tiểu cảnh hay kiến trúc cảnh quan là một công trình thiết kế thu nhỏ kết hợp giữa nhiều yếu tố đất, nước, thực vật…. phù hợp môi trường sinh thái, địa lý, tâm lý và mỹ thật. Các yếu tố đó được các kiến trúc sư thiết kế và ứng dụng tạo nên những tác phẩm nghệ thuật phục vụ nhu cầu cuộc sống.

Phân loại các tiểu cảnh

Tiểu cảnh sân vườn: Là thiết kế tận dụng khoảng không gian còn trống trong khu đất nhà bạn, thiết kế thành một khu vườn sinh thái hài hòa giữa các yếu tố đất, nước, không khí, sinh vật. Tiểu cảnh sân vườn thường lấy cảm hứng từ những bức tranh phong cảnh tạo ra một thế giới thu nhỏ trong khuôn viên công trình kiến trúc.
khuôn viên vườn đẹp

 

ab.jpg
Thực vật  là gam màu chủ đạo đem đến sự tuyệt vời của thiết kế sân vườn

Thực vật và nước là thành phần không thể thiếu của tiểu cảnh sân vườn, chúng khiến cho các công trình trở nên đa dạng và phong phú hơn.

 

ac.jpg
Hồ nước xanh sẽ tạo cảm giác rộng và thoáng cho căn nhà của bạn.

 

ad.jpg
Sự hài hòa giữa tông tông màu và chất liệu tạo không gian ấm áp, gần gũi nhưng cũng rất tinh tế cho ngôi nhà.

Tiểu cảnh gầm cầu thang: Dựa trên sự thiết kế bên trong ngôi nhà từ màu sắc đến trang trí đồ đạc vật dụng, tiểu cảnh gầm cầu thang được xây dựng không chỉ phù hợp với nhãn quan mà còn phải hợp phong thủy.
tiểu cảnh cầu thang đẹp

 

ae.jpg
Gầm cầu thang sẽ trở thành nơi lí tưởng thể hiện guu thẩm mĩ sáng tạo của chủ nhà.

Những thiết kế gầm cầu thang ấn tượng sẽ mang tới cho ngôi nhà khoảng không gian thú vị.  Sự hài hòa giữa tông tông màu và chất liệu tạo không gian ấm áp, gần gũi nhưng cũng rất tinh tế cho ngôi nhà.

 

Tiểu cảnh giếng trời: Là sự cộng hưởng trung tâm các yếu tố trong ngôi nhà, tiểu cảnh giếng trời sẽ là trung tâm thu hút sự chú ý mọi góc nhìn, tăng dương khí cho ngôi nhà.

af.jpg
Chỉ cần 1 chút khéo léo của người nghệ sĩ và tinh tế của cây và đá sẽ tạo ra giếng trời tuyệt vời.

Đôi khi tiểu cảnh là sự thiết kế đan xen giữa đồ đạc cảnh quan thiên nhiên khéo léo và tinh tế tạo sự hợp lí cho ngôi nhà.

 

ag.jpg
giếng trời trong phòng ăn sẽ mang tới một cảm giác mới mẻ cho khu bếp nhà bạn

Tiểu cảnh ban công: là sự kết hợp giữa khoảng không gian nhỏ tạo ra nhờ các vật liệu cây cối, thảm cỏ, đá….
nội thất ban công

 

ah.jpg
Ban công là nơi lý tưởng để thư giãn nếu bạn biết thiết kế.

 

ak.jpg
Ban công có thể sẽ trở thành cả khu sinh thái tuyệt đẹp

 

al.jpg
Sự kết hợp hiện đại và cổ điển tạo thành khoảng không gian thú vị để bạn thư giãn

Theo Tạp Chí Nhà Đẹp

Tin tức liên quan