20 tháng 4 2016

Kỹ thuật làm sân vườn trên tầng thượng

Sân vườn trên tầng thượng mang lại rất nhiều hữu ích cho ngôi nhà cũng như cuộc sống của bạn. Tuy nhiên việc thiết kế và duy trì một không gian sân vườn trên tầng thượng không phải là một điều đơn giản.

Các bạn hãy cũng Blue Home tham khảo một số kinh nghiệm cần thiết cho việc thiết kế và nuôi dưỡng một không gian sân vườn đặc sắc, đầy thơ mộng.

Lập kế hoạch những việc cần làm

Trước khi thiết kế sân vườn, bạn hãy nhìn bao quát tổng thể sân vườn để hình dung ra khu vườn tương lai của nhà bạn sẽ như thế nào

Sau đó bạn hãy vạch ra kế hoạch trồng vườn cần phải chuẩn bị và đầu tư những gì để khu vườn nhà bạn đẹp một cách hoàn hảo.

 

aa.jpg
Bạn cần phải vạch ra kế hoạch trồng vườn một cách chi tiết (Ảnh: Pinterest)


Thiết kế hệ thống dẫn và thoát nước

Việc tạo nên một hệ thống dẫn và thoái nước là điều kiện tiên quyết giúp duy trì vẻ đẹp và sự phát triển xanh tốt cho khi vườn nhà bạn. Trước hết bạn cần một ống dẫn nước để cung cấp nước tưới hằng ngày cho cây cối trên sân thượng, sau đó nên thiết kế hệ thống thoát nước ở vài điểm khác nhau trên sân thượng. Các điểm này có thể dẫn đến các đường ống thoát nước chính.

 

ab.jpg
Việc tạo nên một hệ thống dẫn và thoát nước là điều kiện tiên quyết giúp duy trì vẻ đẹp và sự phát triển của sân vườn nhà bạn (Ảnh: Pinterest)


Chuẩn bị sàn

Trước khi thiết kế khu vườn mơ ước của mình, bạn hãy chắc chắn rằng sàn trên sân thượng nhà bạn không thấm nước. Điều đó sẽ tránh ngấm nước ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà.

Tiếp đó bạn hãy xác định khu vực trồng cây và tiến hành xây hệ thống ngăn chia các khoảng không gian trồng. Hệ thống này bạn có thể xây bằng gạch nung hoặc đá vừa giúp khu vườn nhà bạn được bố trí khoa học và tránh “xói mòn” đất khi mưa xuống.

 

ac.jpg
Hệ thống sàn sân thượng có thể xây bằng gạch nung hoặc đá (Ảnh: Pinterest)

Chuẩn bị đất trồng

Bạn có thể mua đất của những người trồng cây hoặc lấy ở phía dưới sân của nhà bạn. Bạn nên chọn loại đất màu mỡ, tơi xốp và rải đất đều ở khu vực trồng cây. Nếu đất lấy về trồng vườn có vẻ “cằn cỗi”, bạn hãy trộn đất với phân hữu cơ hoặc than bùn để cây cối nhà bạn có nguồn dinh dưỡng

 

ad.jpg
Một yếu tố quan trọng không thể thiếu cho cây được sống tốt tươi đó là chuẩn bị nguồn đất trồng (Ảnh: Pinterest)

Lựa chọn cây trồng

Hãy lựa chọn những loại cây nhỏ nhắn, hoặc những loài hoa dễ sống để có được một khu vườn xanh mướt mát mà không tốn quá nhiều công chăm sóc. Bạn cũng có thể trồng các cây hoa hồng, hoa phong lan để tăng thêm sức sống và màu sắc quyến rũ làm đẹp sân thượng nhà bạn.

 

ae.jpg
Khu vườn nhà bạn sẽ trở nên đặc sắc, cuốn hút hơn nếu bạn lựa chọn và xen kẽ được những loại cây trồng phù hợp (Ảnh: Pinterest)

 

Theo Tạp Chí Nhà Đẹp

Tin tức liên quan