12 tháng 1 2017

Mua đất vùng ven đầu tư lâu dài

Hiện nhà đất vùng ven mua đâu cũng trúng bởi viễn cảnh sáng sủa về sự phát triển kinh tế. Tuy nhiên, các chuyên gia địa ốc lại cho rằng nó chỉ thật sự hấp dẫn nếu khách hàng biết đầu tư đúng thời cơ, khu vực và nhất là giá cả phải hợp lý.

 

mua-dat-vung-ven-dau-tu-lau-dai.jpg

 

Dự án có tổng số vốn đầu tư trên 20 triệu USD do Công ty TNHH Địa ốc Việt Chi Hưng và Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ TP HCM cùng góp vốn. Công ty Norfolk Development Group (Australia) quản lý cao ốc này. với tổng số tiền thu dự kiến khoảng 600 tỷ đồng. Ngoài ra, Sở cũng đề nghị các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện tiếp tục đẩy nhanh tiến độ 13 dự án khác để kịp tổ chức đấu giá trong ba tháng cuối năm hoặc đầu quý Hiện chỉ có đất nền trong dự án ở Nhơn Trạch mới sốt giá, nguyên nhân là do mánh lới của mấy công ty môi giới và dân buôn đất, chứ đất ở ngoài thì tha hồ mua Ngân hàng Indovina sẽ tài trợ các khách hàng có nhu cầu vay với mức tối đa 60%.

Tuy tình hình hoạt động tại các “chợ” đất khá đìu hiu, thế nhưng khi quảng cáo, các "cò" vẫn khẳng định giá đất “nóng” lắm và tăng từng ngày. Tại một quán phở trên tuyến đường nối từ phà Cát Lái vào Liên Tỉnh lộ 25B, chủ quán tên Bình kiêm môi giới nhà, chỉ một số nền đất cắm cọc bỏ hoang, cỏ mọc um tùm ngay sát tuyến đường và ra giá: “Nếu mặt tiền đường giá đất vườn phải từ 1,5 triệu đồng/m2 trở lên, còn ở sâu bên trong thì giảm hơn chút đỉnh, nhưng với điều kiện phải mua hơn 1.000 m2 trở lên”. Theo anh Bình Công ty Quản lý và phát triển nhà Hà Nội (thuộc Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất thành phố) sẽ tổ chức đấu giá quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất tại 120 phố Hàng Bông, 71 phố Bát Đàn, 48 phố Tràng Thi và căn hộ số 108 nhà B7 Thành Công các trang thiết bị tối tân như hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống máy lạnh, thông gió, đường dây điện và truyền hình cáp, internet 24/24, thang máy, thang cuốn và hệ thống quản lý cao ốc tạo được giá trị cao cũng như sự sang trọng cho cuộc sống tại cao ốc Tản Đà. Vật liệu và thiết bị hoàn thiện trong khu vực sinh hoạt và không gian chung tuân thủ theo các tiêu chuẩn an toàn và sức khỏe

Là đơn vị quản lý quỹ đất của TP HCM nhưng Phó giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP, Võ Công Lực, cũng khẳng định rất khó tìm quỹ đất ở nội thành dù có nhiều công ty trong và ngoài nước đặt hàng. Ông cho biết hiện trung tâm đang quản lý vài khu đất tại nội thành nhưng đất không "sạch" (chưa đền bù giải tỏa) nên chưa đưa ra đấu giá được. Các đơn vị này muốn tìm đất để xây dựng trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao - những ngành kinh doanh đang "nóng", bên cạnh cao ốc văn phòng, căn hộ cao cấp.

 

Theo Vnexpress

Tin tức liên quan