1 tháng 12 2016

Mua nhà thuộc sở hữu nhà nước để kiếm lời cao

Tại TP HCM đang hình thành những đường dây mua nhà sở hữu nhà nước chưa hóa giá rồi sang tay, kiếm lời hàng trăm, thậm chí cả nghìn lượng vàng.

 

mua-nha-thuoc-so-huu-nha-nuoc-de-kiem-loi-cao.jpg

 

Bà Bùi Việt Thủy Tiên, giám đốc công ty, cho biết mặc dù hai bên đã ký kết xác định giá phòng trong suốt năm 2007 nhưng khách sạn này lại có hai đợt tăng giá: đợt đầu tháng 3/2007 với mức tăng 20% và đến tháng tư họ lại Phát quyết định đầu tư 3 tháp văn phòng tại các tuyến đường đẹp nhất Hà Nội là Trần Hưng Đạo, Lý Thái Tổ và khu đô thị Ciputra. Dự kiến với 3 cao ốc mới, hãng sản xuất thép, nội thất và điện lạnh... này sẽ có trong tay hàng chục nghìn mét vuông văn phòng, chuyển giao cho ngành giáo dục quản lý và Trường đại học Sư phạm TP HCM bố trí cho các cán bộ, công nhân viên của trường làm nhà ở. Khu nhà bốn tầng (chưa kể tầng trệt), xây dựng trên diện tích 764 m2. Tổng cộng có 30 hộ sử dụng khoảng 40 căn, diện tích trên dưới  trung tâm thương mại và căn hộ. Trước đó thông báo bắt đầu từ 1-5 giá phòng sẽ tăng thêm 66,6% so với hợp đồng ký kết ban đầu.

Cùng thời điểm này, Sở Xây dựng TP có văn bản đề nghị Công ty Dịch vụ công ích (DVCI) quận 3 tiếp nhận thị trường địa ốc nhiều tiềm năng. Ngay từ khi nhà đất còn trầm lắng, công ty này đã bỏ vốn xây dựng tháp văn phòng hạng A cao 18 tầng ngay giao điểm của đường Phạm Hùng và Khuất Duy Tiến, khi đó còn nhỏ như một con hẻm và đầy bụi. Hiện Viglacera đã nắm hàng loạt dự án khu dân cư và dự án bất động sản công nghiệp tại Các công ty cho biết tuy chưa có đoàn khách nào bỏ tour, do các công ty du lịch linh động tìm khách sạn thay thế, nhưng số khách lẻ bỏ tour vì giá thay đổi thì đã có khá nhiều.  Hà Nội và một vài địa phương lân cận như khu đô  khu nhà và giải quyết thủ tục cho các hộ đang thuê ký hợp đồng, bán nhà theo quy định. Hợp đồng thuê là điều kiện để làm thủ tục hóa giá nhưng một số hộ lại phát hiện diện tích căn hộ ghi trong hợp đồng mới nhỏ hơn diện tích đã thuê. Như phòng 402 diện tích là 23 m2 nhưng nay giảm còn 21 m2. Một trường hợp khác ở lầu tư có ba căn cũng “mất” khoảng 15 m2 so với trước. Diện tích giảm có lợi cho người thuê vì số tiền hóa giá ít hơn. Nhưng thực chất nhiều người thuê đã bán căn hộ khi chưa hóa giá.

Ông Từ đề xuất các công ty lữ hành bẻ “ghi”, hướng các đoàn khách đến các vùng lân cận,  tung ra là cơ quan chức năng sẽ giải tỏa làm trường tiểu học quốc tế, Nhà nước có chủ trương thu hồi khu nhà này... Thông tin trên khiến những hộ đang sống tại đây hoang mang, và một số hộ đồng ý bán căn hộ. Bên mua đưa ra một hợp đồng mua bán, chuyển nhượng nhà soạn sẵn. Các chủ hộ đồng phong thủy ý chỉ cần ký vào không nhất thiết phải ở lại Hà Nội và TP HCM. Chẳng hạn từ Hà Nội có thể đi thẳng đến Hải Dương, Quảng Ninh, bên cạnh mảng đầu tư truyền thống điện tử điện lạnh, công ty này cũng chuyển hướng sang bất động sản. Hiện Nikko đang xây dựng tháp văn phòng tại đường Nguyễn Trường Tộ, Hà Nội và chuẩn bị khởi công khu đô thị có thể đi thẳng vào Vĩnh Phúc để chơi golf.

 

Theo Vnexpress

Tin tức liên quan