11 tháng 3 2017

Nhà cho người nước ngoài thuê vắng khách

Treo biển nhà cho thuê hơn 2 tháng nay, song nhiều biệt thự ở khu vực Tây Hồ, Đội Cấn, Mỹ Đình vẫn không có khách hỏi thăm..

 

nha-cho-nguoi-nuoc-ngoai-thue-vang-khach.jpg

 

UBND thành phố Hà Nội vừa chấp nhận đề xuất của chủ đầu tư công ty Đầu tư phát triển hạ tầng Viglacera cho phép người có hộ khẩu thường trú tại các huyện ngoại thành, người đăng ký tạm trú dài hạn đang làm việc tại các quận nội thành được mua nhà thu nhập thấp Ngoài ra, dự án cũng có đầy đủ các tiện ích như thị trường học quốc tế, bệnh viện quốc tế, sân tennis, hồ bơi, trung tâm thể dục thể thao, khu spa, công viên, bến du thuyền… Công trình cao 32 tầng, 4 tầng hầm, khối đế 6 tầng có chức năng thương mại, siêu thị và dịch vụ với khoảng 700 chỗ đỗ ôtô. Khối tháp có chức năng văn phòng cho thuê và căn hộ.

 

Khách nước ngoài thuê nhà nhiều nhất ở khu vực Tây Hồ, Quảng Bá, Nghi Tàm. Khu vực Xóm Chùa (Quảng Bá) được gọi là "phố Tây" bởi chỉ khoảng 600 m dọc các ngõ có tới gần 40 biệt thự cho thuê. Hầu hết các hộ gia đình ở đây đều nhường nhà cho Tây, họ thuê một căn nhà khác với giá “Việt Nam” hơn tại những vị trí khuất, trong ngõ nhà thu nhập thấp trước mắt chỉ giải quyết cho những trường hợp bức xúc về nhà ở tại khu vực đô thị do đó, các trường hợp có hộ khẩu ở các huyện ngoại thành vẫn chưa được mua. Đông từ những căn phòng rộng cửa, mái hiên phủ hoa đến hệ thống giếng trời. Bên cạnh đó, dự án căn hộ chung cư có những dãy nhà phố thương mại, thiết kế vừa phù hợp cho việc kinh doanh vừa phục vụ cho nhu cầu cuộc sống cần thiết và cao cấp.

 

Văn Thánh là một trong những khu chợ truyền thống có quy mô lớn tại TP HCM. Nằm ở vị trí đắc địa được ví là cái rốn của quận Bình Thạnh, chợ có hai lối vào. Lối chính là mặt tiền đường Điện Biên Phủ, lối phụ là đường D1. họ không thường trú tại các quận. Nhiều người trong khu vực dự án đến hỏi mua song đều phải ra về vì không đúng đối tượng. sau khi xây xong nhà, anh đã nhanh chóng tìm thuê một căn nhà khác. "Xây nhà tiền tỷ mà ở thì tiếc lắm, biết bao giờ gỡ lại vốn, nên dọn ra ngoài trước chờ khách Tây thuê, để họ có thể ở ngay lập tức”, anh Tiến chia sẻ.

 

Theo Vnexpress

Tin tức liên quan