16 tháng 4 2017

Nhà đất bị ép giá vì phong thủy xấu

Nhà đầu voi đuôi chuột, đất hình tam giác, ngay ngã ba hay đối diện chùa giảm đến đáy vẫn ế; chung cư tầng 7, 9, 18, view đẹp bán chạy còn tầng 3, 13 thường chịu ép giá vì khiếm khuyết về phong thủy.

 

nha-dat-bi-ep-gia-vi-phong-thuy-xau.jpg

 

Bị cắt nước vào ngày 6/2, bà Nguyễn Thị Thanh, chủ căn hộ sống tại tháp Ruby 1, cho biết:Trường hợp vi phạm sẽ bị thu hồi. Các đơn vị công chứng không được công chứng việc giao dịch nhà trong diện nhà ở xã hội, thu nhập nhấp trên địa bàn. "Tôi đã đóng phí dịch vụ đầy đủ nhưng vẫn bị Ban quản lý cắt nước vì chậm nộp phí bảo trì. Họ phản ánh những bức xúc về các loại phí trong quá trình vận hành quản lý tòa nhà và việc bị cắt nước không đúng quy định pháp luật. Bán không xong, đến khi cho thuê, ông cũng bị ép giá thấp hơn các căn ở cùng dãy phố 10%. Khách hàng bắt bí gia chủ rằng, mặt bằng có thế "đầu voi đuôi chuột", nếu giảm giá mới ký hợp đồng thuê.

 

Trong khi sự việc chưa ngã ngũ, bà đã gặp Ban quản lý và đề nghị không được cắt dịch vụ của dân cư nhưng không được giải quyết mặc dù tiền nước hàng tháng đã đóng đầy đủ. Khách giải thích, nhà bị xém phần đuôi làm ăn không thông, phải thử nghiệm một năm đầu xem kinh doanh ra sao nên mới ra điều kiện có quyền đột xuất chấm dứt hợp đồng. Tôi đến mệt mỏi vì những quan niệm này Đối với những hộ thuộc diện nhà xã hội nhưng không có nhu cầu sử dụng phải trả lại chung cư cho thành phố. Theo mặt bằng chung của nhà đất trong con hẻm này, giá trung bình 27-28 triệu đồng mỗi m2. Tuy nhiên, biết mảnh đất có chút bất tiện về phong thủy ngoại thất, chủ đất đã hạ xuống còn 20 triệu đồng mỗi m2 vẫn tìm không ra người mua. Ông cũng đề nghị các bên, gồm cư dân, chủ đầu tư và ban quản lý cùng trao đổi, thảo luận để giải quyết thỏa đáng những mâu thuẫn thay vì tranh chấp dẫn đến xung đột.

 

Nhà ở các tầng có số 7, 9, 18 thường có giá bán chênh lệch trên thị trường thứ cấp cao hơn những căn ở tầng khác từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng tùy vị trí của dự án. Chỉ khi nào khoản kinh phí đã đóng góp không đủ thì các chủ sở hữu mới có trách nhiệm đóng góp thêm. Trong trường hợp quỹ bảo trì tòa nhà vẫn còn và không phát sinh việc thiếu kinh phí thì người dân không cần phải đóng tiếp. Ban quản lý phối hợp với Ban quản trị đề nghị các cơ quan cấp điện, nước ngừng cung cấp dịch vụ. các trường hợp vi phạm này phải truy thu tiền nợ thuê nhà và ký lại hợp đồng. Các hộ dân này cho rằng khi chưa thông qua hội nghị nhà chung cư hay ban đại diện cư dân thì chủ đầu tư không được quyền cắt nước sinh hoạt.

 

Theo Vnexpress

Tin tức liên quan