4 tháng 12 2016

Nhiều đại gia thao túng nhà đất

Không phải công ty kinh doanh địa ốc nhưng với vốn lớn, quen biết rộng và có khả năng chi trả cao, họ là những nhà đầu tư sẵn sàng bỏ ra hàng chục tỷ đồng để mua gom nhà đất kiếm lời.

 

nhieu-dai-gia-thao-tung-nha-dat.JPG

 

Theo ông Nguyễn Thanh Nhàn, có trên 100 nhà đầu tư trong và ngoài nước gửi hồ sơ xin đăng ký đầu tư vào Phú Quốc. Trong số các nhà đầu tư lớn có Tập đoàn Rockingham (Hoa Kỳ) đề nghị đầu tư khu liên hợp khách sạn, vui chơi giải trí trên diện tích 1.000 ha, vốn đầu tư 1 tỷ USD; Tập đoàn Ủy thác Trustee Suisse (Thụy Sỹ) cùng Tổng công ty xuất nhập khẩu xây dựng Việt Nam (Vinaconex) đề nghị xây dựng dự án Trung tâm tài chính khách sạn với vốn đầu tư 2 tỷ euro Phó Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TP HCM, Khi Bộ Xây dựng đưa ra dự thảo đề án cho người nước ngoài mua nhà và ước tính có khoảng 25.000 người nước ngoài có đủ điều kiện mua nhà tại Việt Nam, giới đầu tư địa ốc đã nhận định thị trước dự án bất động sản căn hộ cao cấp sẽ lại sôi động vì đáp ứng nhu cầu của người nước ngoài. hiện các khu đất trên đã được điều tra xác minh nguồn gốc và trong giai đoạn đầu chi trả cho người dân. Sau khi hoàn thành, quỹ đất trên sẽ đưa ra đấu giá quyền sử dụng đất, bán chỉ định cho nhà đầu tư, phục vụ nhu cầu tái định cư... nhằm bảo đảm nguồn kinh phí để các quận, huyện triển khai kịp theo tiến độ. Sở cũng đã xin ghi vốn trên 4.000 tỷ đồng, trong đó chỉ riêng kinh phí bồi thường cho các hộ dân là gần 3.000 tỷ đồng.

Một số tập đoàn lớn của Hoa Kỳ trong đầu tháng 3 cũng đã đến Kiên Giang xin được đầu tư vào Phú Quốc. Tỉnh Kiên Giang đang phải tính toán lại, khi mà căn hộ cao cấp chưa sốt như bây giờ, tình trạng mua gom đã xảy ra và những khách hàng này đã thắng khá đậm. Tại dự án H., gia đình một người đẹp nổi tiếng đặt mua hai tầng với 20 căn hộ, dự án M. sang trọng bậc nhất lúc bấy giờ cũng thường xuyên đón khách hàng từ Hà Nội, nước ngoài về bỏ tiền mua 5-7 căn. bởi hiện nay các nhà đầu tư đã đăng ký kín chỗ trên đảo. Thậm chí đã có dự án lớn đăng ký sau chồng lên dự án dự án nhỏ đăng ký trước làm cho một số nhà đầu tư không bằng lòng về kiến trúc. Chẳng hạn như dự án của khu đất 20 ha tại xã Phước Kiển cũng đang được giải quyết rốt ráo để xây dựng khu tái định cư. Qua khỏi phà Bình Khánh (huyện Cần Giờ) việc chuẩn bị thu hồi khu đất 507 ha cũng khá khẩn trương. Với trục đường xương sống Rừng Sác, trong tương lai đây sẽ là khu đô thị sinh thái lớn nhất phía Nam Tập đoàn Rockingham chồng lên 8 dự án nhỏ đã đăng ký trước đó.

Một khách hàng ở phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM, Hiện Ban quản lý đầu tư phát triển đảo vẫn chưa được thành lập, Các khu đất đã và dự kiến đưa ra đấu giá quyền sử dụng đất trong năm 2007 gồm: khu đất 1 ha xây dựng khu nhà tái định cư khu nhà ở cho công nhân thuê ở Kim Chung - huyện Đông Anh; khu đất xây dựng khách sạn 5 sao, Mễ Trì - huyện Từ Liêm; khu đất Công viên Mễ Trì trong khi Phú Quốc đang cần tư cách pháp nhân để thực hiện quản lý ngân sách cấp một và làm đầu mối giao tiếp với các nhà đầu tư, thực hiện cơ chế “một cửa” người đang có 7 căn hộ và 4 miếng đất tại Phú Mỹ Hưng, 19 căn hộ cao cấp rải rác tại các dự án khác lý giải, thời nào nhà đất cũng là số một và luôn tăng giá nên bà tin chắc sẽ có lời, nhất là khi mua sỉ nhà, đất tại các dự án đều được nhiều chế độ ưu đãi như giá giảm, chủ đầu tư giúp bán hộ sau khi mua. "Do tôi nhắm vào các chủ đầu tư uy tín nên chưa bị lỗ bao giờ. Với số vốn 3 tỷ ban đầu, sau 4 năm kinh doanh kiểu này tôi đã có hơn 25 tỷ, hơn đứt công ty tin học của ông xã tôi", bà này cho biết thêm.

 

Theo Vnexpress

Tin tức liên quan