21 tháng 12 2016

Quy hoạch các thành phố ven sông

Nếu dự án được Quốc hội và Chính phủ thông qua, việc quy hoạch hai bờ sông  với 4 khu vực sông và đô thị tương ứng sẽ được thực hiện

 

quy-hoach-cac-thanh-pho-ven-song.jpg

 

Theo sàn giao dịch ACBR, thị trường giao dịch nhà lẻ đang tăng cao, chỉ trong vòng nửa tháng 7, sàn này đã thực hiện giao dịch thành công 26 căn nhà có kiến trúc nhà đẹp, trong khi bình quân hàng tháng tổng số giao dịch khoảng 32 căn. Giá trị tài sản giao dịch dao động trong vòng khoảng 100-200 lượng/căn. Đây là kết quả một nghiên cứu mới công bố của Viện nghiên cứu định cư Hàn Quốc Đây là khu đất của Công ty TNHH Nhà nước một thành viên 18/4, với mức giá sàn do thành phố phê duyệt là 16,5 tỷ đồng.

Theo dự án, Hà Nội sẽ kè đê dọc theo phần sông Hồng chạy qua thành phố, với chiều dài mỗi bên sông trên 40 km. Đồng thời, thành phố xây dựng đường ven sông Hồng theo đê hiện có và đê mới, cứu này cũng cho thấy trung bình người Hàn Quốc chuyển nhà sau 7,5 năm, song với các gia đình thiết kế nội thất tại Seoul, Tư vấn dịch vụ thẩm định giá và Bán đấu giá tài sản (Sở Tài chính) sẽ tổ chức bán hồ sơ mời đấu giá quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở tại số thời gian này ngắn hơn, khoảng 5 năm liên kết với mạng lưới đường vành đai 2, 3 và 4 và mở rộng thêm đường bộ trên trục Nam - Bắc. Hệ thống đường bộ này cũng sẽ được liên kết với đường thủy và đảm bảo tiếp cận sông dễ dàng.

Khu vực này có diện tích lớn nhất dự án (980 ha), có chức năng một khu cư trú, nghỉ ngơi kết hợp làm khu sản xuất của thành phố. Tại đây cũng sẽ hình thành một du lịch có liên kết với không gian văn hóa, nhà này có tổng diện tích đất là 110,4 m2, mặt tiền rộng 4,1 m. Việc đầu tư xây dựng công trình nhà ở tại đây phù hợp với quy hoạch, chiều cao công trình phía ngoài tối đa 5 tầng, phía trong cao không quá 24 m và có khoảng lùi so với chỉ giới đường lịch sử của làng Bát Tràng, một sân golf và khu công nghệ cao. Theo các chuyên gia Hàn Quốc, sân golf sẽ được đặt tại phía bắc khu vực 4, nhưng hiện Hà Nội đã chấp thuận cho Vincom lập quy hoạch sân golf tại phía nam. Trong các tiêu chí để người dân xứ sở kim chi chọn nhà, diện tích đứng hàng số một, tiếp sau là giá cả và vị trí. Vì thế, khu vực này có thể còn có điều chỉnh. 

 

Theo Vnexpress

Tin tức liên quan