26 tháng 2 2017

Săn đất nền giá rẻ ven Sài Gòn

Đất nền các tỉnh giáp ranh TP HCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai đột ngột hấp dẫn nhiều người, phần lớn đều mới gia nhập thị trường.

 

san-dat-nen-gia-re-ven-sai-gon.jpg

 

Bộ Xây dựng chưa tiết lộ thông tin về lãi suất cũng như điều kiện cho vay. Một nguồn tin cho biết, phía Trung Quốc sẽ cho Việt Nam vay 1,5 tỷ đôla để phát triển dự án phong thủy nhà ở thu nhập thấp. Quy hoạch quản lý giao thông vận tải, Đại học Giao thông Vận tải cho rằng, cần cân nhắc số vốn bỏ ra. Hà Nội cần 260.000 tỷ đồng trong 5 năm để giải quyết ách tắc giao thông tương ứng với số tiền mỗi năm là 52.000 tỷ đồng. Trong khi đó, GDP Hà Nội năm 2010 là 238.000 tỷ đồng. đơn vị đã mở bán đất nền Long An ba đợt với tổng số sản phẩm đã được nhà đầu tư chọn mua đạt gần 300 nền. 80% khách mua nền đất trong đợt I là người TP HCM, 20% là dân bản địa và tỉnh khác. Từ đợt II trở đi, nhà đầu tư phía Bắc xuất hiện đông hơn.

 

Ông Hùng cho rằng, mỗi năm, Hà Nội chỉ nên tăng khoảng 5% diện tích mặt đường. Đến năm 2015 chưa có đường sắt đô thị, cần phải kiểm soát phương tiện cơ giới cá nhân, đặc biệt là ôtô. "Lượng ôtô vào nội đô quá nhiều. Giờ cao điểm, Hà Nội có thể thu phí đỗ ôtô cao hơn để hạn chế ngoại thất luồng ôtô vào thành phố". Bộ Xây dựng cho hay, nhà ở dành cho người thu nhập thấp là một trong ba thành phần chính của chương trình nhà ở xã hội mà Chính phủ đang quan tâm. Hiện nay cả nước đã có 37 dự án được khởi công. Ở Sài Gòn, một hai trăm triệu đồng mua nhà không được, mua đất cũng không xong. Ra xa một chút mua nền đất nhỏ, chờ 5-10 năm sau mình có tài sản, nếu bán đi cũng không mất giá".

 

Theo Bộ Xây dựng, việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về nhà ở dành cho người thu nhập thấp là bước đi đầu tiên để cho các doanh nghiệp ngành xây dựng có thể tiếp cận tới nguồn tín dụng lớn. Sau đó các tổ công tác sẽ được thành lập và tiến hành gặp gỡ đàm phán để thực hiện cụ thể các nội dung ghi trong biên bản. việc kêu gọi vốn thi công đường cao tốc không được nhiều nhà đầu tư mặn mà vì thực tế khả năng hoàn vốn thấp. "Bangkok có tới 3 triệu ôtô, Seoul hơn 4 triệu ôtô, trong khi đó cả VN mới chỉ có khoảng một triệu ôtô. Lượng ôtô trên đường cao tốc không cao dẫn đến số tiền thu phí thấp nên chưa thu hút được nhiều nhà đầu tư" Thứ hai, chọn đơn vị tư vấn môi giới có uy tín và thực địa dự án để nắm tiến độ hạ tầng kết nối. Thứ ba, về pháp lý, khách hàng cần thu thập tư liệu pháp lý dự án từ chính quyền địa phương, rà soát hợp đồng mẫu và tìm nhà tư vấn pháp lý trước khi ký kết.

 

Theo Vnexpress

Tin tức liên quan