23 tháng 2 2017

Sửa sang lại các biệt thự bỏ hoang

Sau khi Hà Nội lên tiếng về biệt thự bỏ hoang, hàng loạt dự án đã được cấp tập sửa sang dọn dẹp cắt cỏ lối vào. Ngược lại, một số nơi khác vẫn để hoang, cỏ dại um tùm.

 

sua-sang-lai-cac-biet-thu-bo-hoang.JPG

 

Một người kinh doanh quán nước tại khu vực này cho hay, trước kia có thời điểm bỏ hoang cả chục ngôi nhà trong vòng mấy năm mà chẳng thấy ai nhòm ngó. Nhưng từ khoảng một tháng gần đây, bắt đầu có người đến dọn cỏ mọc ở các ngôi nhà. Công trình gồm các phân khu A, B, C, D, E và khu đảo với đầy đủ các chức năng như nhà phố, biệt thự, khách sạn, khu thương mại, văn hóa cộng đồng, trường học, bệnh viện, khu thể thao giải trí, công viên cây xanh… Khách sạn được xây dựng 283 phòng trong đó có 66 căn hộ condotel dành cho những người muốn sở hữu bất động sản để tận hưởng cuộc sống biển ngoại thất . Các căn hộ diện tích từ 33 đến 99 m2 giá hơn 1 tỷ đồng. Đến khi Internet liên tục xảy ra sự cố, chất lượng đường truyền kém, chị gọi điện cho nhà mạng yêu cầu sửa chữa thì phải chờ dài cổ không ai hỗ trợ. Nổi giận, khách hàng cắt dịch vụ cũ, tìm một công ty viễn thông khác và đề nghị lắp đặt đường truyền mới. Tuy nhiên, chị chưng hửng khi được ban quản lý chung cư thông báo tòa nhà dùng đường truyền Internet độc quyền, không có nhà mạng thứ hai. Cuối cùng, gia đình chị Nga phải dùng 3G để truy cập internet.

 

Đang cần dồn tiền để đầu tư vào một dự án làm ăn nhưng khi biết thành phố làm mạnh tay với tình trạng biệt thự bỏ hoang, anh đành dồn tiền hoàn thiện nốt công trình. Thi công từ tháng 10/2010, dự kiến đến mùa hè năm nay, ngôi biệt thự này của anh Thanh sẽ hoàn thiện và được sử dụng. quản lý cho thuê căn hộ trong thời gian không sử dụng. Ngoài ra, căn hộ của bạn luôn được bảo dưỡng, chăm sóc hàng ngày theo đúng tiêu chuẩn phong thủy của khách sạn 4-5 sao. "Tòa nhà hoạt động từ tháng 1/2008, truyền hình cáp đã bị phàn nàn nhiều lần thế nhưng bà con vẫn phải dùng vì không có nhà cung cấp dịch vụ thứ hai tại chung cư".

 

Anh Linh, bán hàng nem rán cạnh khu nhà cho hay, từ bốn năm nay, Ban quản trị cũng có quyền lập một hợp đồng mới phá bỏ vị thế độc quyền, bảo vệ quyền được lựa chọn dịch vụ cho các hộ dân. "Hiện vai trò của Ban quản trị chưa được pháp luật bảo vệ nên không giúp được gì cho việc chống độc quyền này anh đã thấy những ngôi nhà này bị bỏ hoang như thế. Chẳng có ai đến ở cũng không có người đến trông nom, trước kia, những khu nhà này còn là nơi tập trung của đối tượng xấu. Từ khoảng hai năm nay, có nhóm công nhân xây dựng đến dựng giường, quây bạt ở tạm trong một số căn biệt thự. Một số khác thì tận dụng khoảng sân nhà làm nơi tăng gia trồng rau để cải thiện bữa ăn. Mới đây, nhà thầu đòi tăng giá, nhưng chỉ báo với chủ đầu tư mà không lấy ý kiến các hộ dân. "Lẽ ra, cư dân trả tiền giữ xe, họ phải được quyền chọn nhà thầu, được kiểm soát giá cả", anh Tuấn nói.

 

 

Theo VNexpress

Tin tức liên quan