21 tháng 4 2017

Thuê văn phòng ở VN đắt hàng đầu thế giới

Giá đã hạ so với năm trước, song thị trường văn phòng hai thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và TP HCM vẫn lọt vào danh sách 50 thành phố có giá thuê đắt nhất toàn cầu

 

thue-van-phong-o-vn-dat-hang-dau-the-gioi.jpg

 

Biệt thự nghỉ dưỡng là phân khúc được giới đầu tư bất động sản nhận xét là có sức hấp dẫn nhưng chưa được đầu tư đúng mức. Bảng giá thuê văn phòng toàn cầu vào cuối năm 2011 của Knight Frank cho thấy thị trường Việt Nam nằm trong số 50 thị trường có giá thuê văn phòng đắt nhất thế giới. Bởi lĩnh vực này có thể tạo việc làm, thu hút dịch vụ, du lịch. Việt Nam chưa phải nước có nhiều sân golf. Tuy vậy, bộ trưởng Vinh khẳng định, nếu lấy đất sản xuất, đất màu rừng phòng hộ thành sân golf thì không chấp nhận được. Thực tế, quy hoạch tổng thể của đô thị Nha Trang là hướng ra biển nên tìm được quỹ đất đủ lớn để xây dựng biệt thự nghỉ dưỡng không hề đơn giản. Theo quy hoạch, Venesia có tổng diện tích lên đến 150 ha, trong đó có 20,7 ha dành cho xây dựng biệt thự và 18,7ha xây nhà liền kề, cùng với hệ thống trường học và bệnh viện quốc tế.

 

Chỉ thị mới sẽ giao ra soát lại quyết định 1946 ban hành từ năm 2009. Bởi số dự án quy hoạch được duyệt trong quyết định là nhiều nhưng trên thực tế triển khai được rất ít. Giá thuê văn phòng tại Hà Nội và TP HCM thuộc diện đắt đỏ, vượt qua nhiều thành phố lớn khác như Birmingham (Anh), Munich (Đức), Helsinki (Phần Lan), Boston (Mỹ), Warsaw (Ba Lan)... Đa số họ đều có nhu cầu đưa gia đình đến ở cùng. Do đó, họ không chỉ cần một nơi ở tiện nghi, đầy đủ dịch vụ mà còn phải đáp ứng được nhu cầu an cư, nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, giải trí cho bản thân cũng như gia đình… Với địa thế như một ốc đảo trong một thành phố du lịch yên bình và nắng ấm quanh năm nên biệt thự nghỉ dưỡng tại Venesia phù hợp cho người lớn tuổi, đặc biệt là Việt kiều. chỉ thị sắp tới sẽ quy định tùy sân, nếu đạt được tiêu chí tốt, mang lại lợi ích cho địa phương, không ảnh hưởng đến đất lúa, đất rừng thì có thể xem xét. Với mỗi trường hợp có giá thuê chịu sức ép giảm gồm các thành phố trong khu vực kinh tế châu Âu bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng nợ công, như Madrid (Tây Ban Nha). Ở khu vực châu Á, một số nơi có nguồn cung lớn như TP HCM sẽ chịu sức ép giảm giá.

 

Các mẫu nhà sử dụng vật liệu thân thiện môi trường như gỗ và kính, thiết kế có vườn treo, xuyên suốt qua các phòng sẽ giúp chủ nhân tận hưởng thiên nhiên ngay trong nhà. Dự án được quy hoạch bởi chuyên gia nước ngoài và dịch vụ quản lý sẽ được cung cấp bởi thương hiệu Ana Mandara. Đây là dự án có vị trí đắc địa, pháp lý an toàn với sổ đỏ, hạ tầng hoàn chỉnh. Tiếp theo sau là Tokyo, HongKong với giá cho thuê lần lượt là 127 và 109 USD mỗi m2 một tháng.chưa ký hợp đồng thuê đất; chưa nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất theo quy định. 9 dự án chưa lập báo cáo đánh giá tác động môi trường.

 

Theo Vnexpress

Tin tức liên quan