16 tháng 5 2016

Xuất khẩu tiêu tăng trưởng mạnh

Giá trị xuất khẩu tiêu trong 6 tháng đầu năm cao gần gấp rưỡi so với cùng kỳ 2013, đặc biệt là vào các thị trường Ấn Độ, Tây Ban Nha...

Theo Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, giá trị xuất khẩu toàn ngành nông nghiệp trong 6 tháng đầu năm đạt 14,67 tỷ USD, tăng 11,2% so với cùng kỳ.

Trong số các ngành hàng xuất khẩu, tiêu vẫn là mặt hàng duy trì được mức tăng trưởng mạnh cả về sản lượng lẫn giá trị. Khối lượng xuất khẩu tiêu 6 tháng đầu năm đạt 111.000 tấn, với giá trị 790 triệu USD. Xét về sản lượng và giá trị mặt hàng này tăng lần lượt khoảng 36% và 48%.

Mỹ, Singapore, Tiểu vương quốc Arập Thống Nhất và Ấn Độ là những thị trường nhập khẩu tiêu lớn nhất nhất của Việt Nam (chiếm 47% thị phần), có mức tăng trưởng mạnh. Trong đó thị trường Ấn Độ tăng gấp hơn 2 lần cả về khối lượng và giá trị. Xuất khẩu sang Tây Ban Nha cũng tăng đột biến với mức tăng gấp hơn 5 lần về khối lượng và 8 lần về giá trị so với cùng kỳ 2013.

Bộ Nông nghiệp cũng cho biết, giá trị xuất khẩu điều, thủy sản trong 6 tháng đầu năm cũng tăng trưởng tốt, đều đạt mức xấp xỉ 20%. Xuất khẩu gỗ và các sản phẩm gỗ cũng tăng hơn 15% so với cùng kỳ.

 

Theo Vnexpress

Tin tức liên quan